Uncrush nghĩa là gì? Bí quyết để uncrush người thầm thương?

uncrush nghĩa là gì?

Nếu bạn là một người “nghiện” mạng xã hội, thường xuyên lui tới các diễn đàn, trang blog chuyên chia sẻ và bàn luận về những vấn đề xoay quanh tình yêu, thì chắc hẳn bạn đã quá quen thuộc với từ khóa “uncrush”, xuất hiện cực kỳ “viral” mỗi khi người ta đề cập đến chuyện tình đơn phương không mấy tốt đẹp. Vậy bạn có bao giờ thắc mắc rằng uncrush nghĩa là gì và nó có liên quan đến từ “crush” hay không? Nếu có thì bạn nên tham khảo qua bài viết này để hiểu rõ hơn nhé!

Uncrush nghĩa là gì? “Uncrush” là từ mang nghĩa phủ định so với từ “crush”, có nghĩa là ngừng yêu thích và từ bỏ việc theo đuổi một ai đó mà bạn đang thích thầm, thương trộm. Thực ra, thứ tình cảm này ngay từ ban đầu chỉ xuất phát từ một phía, nó khiến cho bạn cảm thấy quá mệt mỏi khi phải chờ đợi mà không có bất kỳ lời hồi âm nào. Hoặc thất vọng do bị từ chối thẳng thừng, cho nên bạn dường như đã dần mất hy vọng và không muốn tự mình đa tình nữa.    

Tìm hiểu khái niệm uncrush nghĩa là gì?

Trước khi đi vào nghĩa của từ “uncrush”, chúng ta sẽ tìm hiểu về “crush” là gì để có thể hiểu rõ hơn về bản chất của hai từ này. Theo từ điển tiếng Anh, thì crush có nghĩa là nghiền nát, đè bẹp, vò nát, bóp nát. Trong “thế giới” ngôn ngữ của thế hệ gen Z khi nói về chuyện yêu đương, thì “crush” là từ mang nghĩa thầm thích, yêu trộm, phải lòng ai đó, nhưng bản thân chỉ dám đứng sau, bẽn lẽn dõi theo mà không đủ can đảm ngỏ lời tỏ tình.

Vậy uncrush nghĩa là gì? Hiểu một cách đơn giản, thì đây chính là từ trái nghĩa với “crush”, có nghĩa là từ bỏ việc yêu thích, “cảm nắng” và dừng theo đuổi “crush”. Đây thực chất chỉ là mối tình đơn phương bắt nguồn từ một phía, cho nên bạn sẽ không thể nào biết được “người ấy” có thích lại mình hay không và cứ mãi chạy theo “sau lưng” họ. Càng về dài, bạn càng rơi vào bế tắc, cảm thấy mỏi mệt với những điều viển vông do mình tạo ra. Thế rồi bạn quyết định chấm dứt thứ tình cảm này.

uncrush nghĩa là gì? khái niệm
Uncrush nghĩa là gì? Đây là từ trái nghĩa với từ “crush”, nói về việc ngừng yêu thầm, trộm nhớ và từ bỏ sự “cảm nắng” về người mà bản thân từng yêu đơn phương.

Dựa trên thực tế mà nói, việc crush một ai đó cũng không hẳn là bản thân trở nên lụy tình, có tình cảm sâu nặng với họ. Vì bản chất của từ “crush” cũng chỉ là sự “say nắng”, ấn tượng nhất thời, làm cho con tim bạn rung động, dẫn đến sự bồi hồi, xao xuyến, nhớ nhung “người ấy” khôn nguôi. Trong giai đoạn đầu, có thể bạn vẫn chưa xác định rõ cảm xúc của mình và trong tâm trí cứ hiện lên câu hỏi “Không lẽ mình đã yêu bạn ấy thật rồi sao” hay “Liệu mình có thích người ấy không nhỉ”.

Những nguyên nhân khiến cho bạn uncrush “người ấy” là gì?

Có rất nhiều nguyên nhân thúc đẩy bạn nên uncrush “người ấy” đi. Và không phải lúc nào chuyện ngừng thương thầm, thích trộm ai đó cũng mang sắc thái tiêu cực như nhiều người vẫn nghĩ. Sau đây là những lý do phổ biến khiến nhiều bạn trẻ quyết định uncrush người mình yêu thầm:

– Mặc dù bạn thích người đó thiệt, nhưng bạn không thể “mặt dày” làm “cái đuôi” đi sau mãi. Bởi lẽ bạn là người biết liêm sỉ và lòng tự trọng.

– Bạn cảm thấy thất vọng vì bị crush từ chối tình cảm một cách tuyệt tình, nên bạn tự nhận ra rằng bản thân đã không còn bất kỳ hy vọng nào cho mối quan hệ này nữa, buông tay là điều tốt nhất cần làm.

– Bạn cảm nhận rõ sự lạnh lẽo, vô cảm và phũ phàng toát ra từ trái tim của crush, cho nên bạn biết dù bản thân có cố gắng đến đâu thì kết quả cũng không mấy khả quan. Mà đã là con người ai cũng có cho mình một giới hạn riêng, người ta đã không đáp lại thì mắc gì mình phải lẽo đẽo theo sau cho mệt xác.

– Việc uncrush đối với bạn đơn giản chỉ là không còn hứng thú, cảm xúc và mất đi sự yêu thích đối phương như lúc ban đầu chứ không vì bất kỳ lý do nào cả.

– Trên con đường bạn chinh phục trái tim crush, bỗng có một người lạ nào đó thoáng qua, khiến cho bạn liền bị “cảm nắng vì sự chân thành, nhiệt tình, thật lòng từ họ, nên bạn không còn muốn chạy theo crush cũ nữa.

Bí quyết giúp bạn uncrush thành công người mình thầm thích

Việc uncrush người nào đó nghe qua thì có vẻ dễ thực hiện, nhưng chắc chắn không một ai dám khẳng định là bản thân có thể buông bỏ “người ấy” ngay lập tức. Bất cứ cái gì trên đời này muốn đạt được thành công, đều cần có thời gian. Chưa kể có không ít bạn yêu đơn phương nhưng lại quá bi lụy, nên không thể thoát ra khỏi suy nghĩ phải giành lấy trái tim crush bằng mọi giá. 

Nếu bạn đang trong tình trạng này, thì nên tham khảo qua những bí quyết sau. Nó có thể giúp bạn uncrush thành công hơn mong đợi đấy:

Để thời gian tự xoa dịu tâm hồn

Bạn hãy nhớ, để đưa ra quyết định từ bỏ người mà mình đã từng yêu thầm là một điều chẳng hề đơn giản và rất khó chấp nhận. Do đó, trong thời gian đầu, bạn không cần gượng ép bản thân phải trở nên thật mạnh mẽ, dũng cảm vượt qua nỗi đau. Vì điều này, chỉ càng làm cho bạn rơi vào tiêu cực, cảm thấy áp lực, mệt mỏi và sầu não thêm thôi. Hãy để cho thời gian xoa dịu dần đi tâm hồn và chữa lành vết thương trong lòng, từ từ rồi bạn cũng sẽ quên được.

Luôn vạch ra khoảng cách với crush

Đây có lẽ là một trong những giải pháp hiệu quả nhất giúp bạn có thể nhanh chóng quên đi “người ấy”. Theo đó, bạn nên hạn chế việc gần gũi, nói chuyện và giữ khoảng cách tuyệt đối khi tiếp xúc với crush. Nếu họ là bạn bè hay đồng nghiệp, thì bạn chỉ nên trao đổi, trò chuyện khi thực sự cần thiết, tập trung bàn luận việc học tập hay công việc. Không nên “khai thác” về những vấn đề liên quan đến đời sống cá nhân hoặc “ngoài lề” khác.

Không nhắc đến crush khi trò chuyện cùng bạn bè

Bạn nên thẳng thắn đưa ra một quy luật “bất thành văn” cho bạn bè của mình là không được phép nhắc đến crush khi đang tán gẫu. Có thể bạn thân biết rất rõ bạn đang thích thầm ai, nhưng nếu để họ “chọc ngoáy” vào sâu, cứ khơi gợi lên với mục đích trêu chọc hay bất kỳ lý do nào khác, sẽ rất khó để cho bạn quên đi “người ấy”. Nếu họ vô tình đề cập đến crush, thì bạn nên chủ động, khôn ngoan “bẻ lái” sang chuyện khác và trở nên như không biết gì cả.

Quan tâm đến bản thân nhiều hơn

Sai lầm lớn nhất của nhiều bạn khi trúng phải “tiếng sét ái tình” là cứ mãi chạy theo “người ấy” mà bỏ mặc luôn cả bản thân. Bạn cố gắng làm mọi thứ với hy vọng có được sự chú ý và chấp nhận từ crush, bạn không quan tâm họ đáp trả thế nào, cứ nghĩ chỉ cần cho đi là họ sẽ thích mình. Đây hoàn toàn là hành vi và suy nghĩ sai lầm mà bạn nên bỏ nó ngay. Đừng vì thứ tình cảm không chắc chắn, mơ hồ mà tự làm khổ mình. 

uncrush nghĩa là gì? nâng cấp
Nâng cao giá trị của bản thân bằng việc học hỏi thêm nhiều kiến thức xã hội và chuyên môn, để dần hoàn thiện về mọi mặt là cách giúp bạn tìm được người tương xứng với mình hơn.

Thay vào đó, bạn nên tập sống tích cực, lạc quan, chăm chút cho mình nhiều hơn. Hãy luôn tự tin, không ngừng học hỏi, trau dồi kiến thức để nâng cấp bản thân trên con đường sự nghiệp lẫn đời sống. Có như vậy, bạn mới biết được giá trị mình nằm ở đâu và tiếp tục phát huy. Bạn nên nhớ “Gió tầng nào gặp mây tầng đó”, bạn giỏi giang, tài năng, thông minh, xinh đẹp thì sẽ gặp được người “xứng đôi vừa lứa” với mình.

Hãy nhớ không có người này thì có người khác

Đã gọi là tình yêu, thì dù cho “người ấy” có như thế nào đi chăng nữa đều hóa thành người tuyệt vời trong mắt bạn. Thế nhưng, bạn hãy nhớ lấy rằng, không một ai trong cuộc sống này là hoàn hảo về mọi mặt cả. 

uncrush nghĩa là gì? quan tâm
Hãy sống theo tư duy tích cực, lạc quan, yêu đời thì bạn mới có thể thấy được ngoài kia còn rất nhiều người cho mình theo đuổi.

Bạn không nên chỉ yêu bằng con tim hay cảm xúc. Mà còn phải dùng cả lý trí để nhìn nhận toàn diện và tự đánh giá xem họ có xứng đáng để theo đuổi hay không. Nếu đối phương đã không chấp nhận thì không việc gì bạn phải níu kéo, không yêu người này thì ta có thể yêu người khác, đời con dài, chắc chắn không thiếu người cho bạn yêu đâu.

Ngừng theo dõi “người ấy” trên các phương tiện truyền thông

Phần lớn các bạn một khi đã để ý, “say nắng” đến ai rồi đều có hành vi lén lút theo dõi trang cá nhân của họ trên các phương tiện truyền thông. Vì vậy, nếu bạn muốn uncrush thành công, thì ngay bây giờ hãy xóa kết bạn, bỏ theo dõi hoặc chặn hết mọi thông tin về họ trên các trang mạng xã hội. Bởi nếu chúng còn xuất hiện trên bảng tin của bạn, thì ắt hẳn bạn lại tò mò vào xem “trạng thái” crush ra sao và mãi không thể nào cắt đứt được.

Trên đây là những lời chia sẻ xoay quanh chủ đề uncrush nghĩa là gì và cách giúp bạn uncrush “người ấy” thành công. Hy vọng rằng thông qua bài viết này, bạn có thể tự tin, mạnh dạn và đầy bản lĩnh để từ bỏ mối tình đơn phương không có hồi kết tốt đẹp, chỉ đem lại sự muộn phiền, day dứt. Đồng thời hãy tìm cho mình một người thích hợp và xứng đáng được yêu hơn nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *